Mùa hoa Kim ngân thứ 3 tại HTX Cộng đồng Nặm Đăm

Mục lục

Bước sang năm thứ 3, những cây Kim ngân tại HTX Cộng đồng Nặm Đăm đã trĩu bông trong đợt ra hoa đầu tiên của năm nay.

Kim ngân là cây lâu năm, sức sống tốt, có thể cho thu hoạch cả hoa, lá, cành và nhu cầu thị trường rất lớn bởi nhiều tác dụng trong YHCT với 2 vị thuốc là Kim ngân hoa (nụ hoa của cây Kim ngân chưa nở hoặc chớm nở) và Kim ngân cuộng (cành và lá). Kim ngân có nhiều tác dụng thiên về thanh nhiệt giải độc, mát gan, được sử dụng trong nhiều bài thuốc chữa các bệnh mụn nhọt, rôm sẩy, dị ứng,… dễ dàng sử dụng và nhu cầu ngày càng lớn.

Vườn Kim ngân năng suất cao được DK Herb chọn lọc qua nhiều năm và được chăm sóc tại HTX Cộng đồng Nặm Đăm. Hiện tại, HTX đã cho ra sản phẩm mới là Trà Kim ngân hoa, được đánh giá 3 sao OCOP. Đây sẽ là sản phẩm tiềm năng của HTX trong thời gian tới khi được cộng đồng tận tay chăm sóc từ cây trồng đến sản phẩm.
Hiện DK Herb qua nhiều năm nghiên cứu đã chọn ra giống Kim ngân cho năng suất cao với 3 vụ hoa/năm, hoa sai chùm gấp 6-8 lần các loài thông thường, đồng thời cành và lá cũng có thể cho thu nhiều vụ trong năm. Không những vậy, Kim ngân còn ít sâu bệnh, không tốn thời gian chăm sóc và dễ dàng thích nghi với nhiều kiểu khí hậu. Đây hứa hẹn là một cây tiềm năng và mang lại giá trị kinh tế bền vững cho người nông dân.

HTX Cộng đồng Nặm Đăm đã bước đầu thành công trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ lúa, ngô sang cây dược liệu. Đây là tín hiệu tích cực để DKD tiếp tục mở rộng phát triển thêm tại các khu vực khác như Tây Nguyên với các cây như: Kim ngân, Đương quy Nhật Bản, Hà thủ ô đỏ, Thiên môn đông,…
Năm nay, DK Herb sẽ tiến hành triển khai mô hình trồng kết hợp với bà con hơn 20.000 cây Kim ngân tại Gia Lai, góp phần thay đổi cơ cấu cây trồng hiệu quả và phát triển nguồn dược liệu chuẩn của Việt Nam.

Facebook
Pinterest
Twitter

Bài viết mới nhất