Chứng nhận ISO 22000

Mục lục

Mục lục

1. Chứng nhận ISO 22000 là gì?

2. Tính chất của chứng nhận ISO 22000

3. Lợi ích của chứng nhận ISO 22000

4. Tại sao chọn chúng tôi?

  1. Chứng nhận ISO 22000 là gì?

1. Chứng nhận ISO 22000 là gì?

ISO 22000 là tiêu chuẩn do tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế ISO xây dựng trong lĩnh vực an toàn thực phẩm và tiêu chuẩn này có liên kết và quan hệ chặt chẽ với tiêu chuẩn ISO 9001. ISO 22000 có tên đầy đủ tiếng anh là Food safety management systems – Requirements for any organization in the food chain (Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm – Yêu cầu đối với các tổ chức trong chuỗi thực phẩm).

Bên cạnh đó tại Việt Nam, TCVN ISO 22000:2018 có nội dung hoàn toàn tương đương với tiêu chuẩn ISO 22000:2018, được thay thế cho TCVN ISO 22000:2007.

2. Tính chất của chứng nhận ISO 22000

Mục tiêu của chứng nhận hệ thống quản lý ISO 22000 là giúp các doanh nghiệp chế biến, sản xuất thực phẩm kiểm soát được các mối nguy từ khâu nuôi trồng, đánh bắt cho tới khi thực phẩm được sử dụng bởi người tiêu dùng. Khi áp dụng ISO 22000, các Doanh nghiệp đều phải đảm bảo thực hiện các Chương trình tiên quyết (GMP, SSOP…) nhằm hạn chế các mối nguy đối với thực phẩm, phải xây dựng một hệ thống kiểm soát bao gồm: các quá trình, thủ tục kiểm soát, hệ thống văn bản hỗ trợ….

Nội dung của tiêu chuẩn ISO 22000 là tiêu chuẩn được chấp nhận và có giá trị trên phạm vi toàn cầu. Một doanh nghiệp trong chuỗi cung cấp thực phẩm áp dụng và đạt được chứng chỉ ISO 22000 được nhìn nhận là một đơn vị có hệ thống quản lý tốt an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo cung cấp các sản phẩm thực phẩm an toàn, chất lượng cho người tiêu dùng.

3. Lợi ích của chứng nhận ISO 22000

Cho dù không có quy định bắt buộc áp dụng, thì xu hướng lựa chọn chứng nhận ISO 22000:2018 đối với các doanh nghiệp thực phẩm vẫn trở nên phổ biến. Bởi những lợi ích mà chứng nhận này đem lại cho các tổ chức, đơn vị là vô cùng lớn.

– Tăng cơ hội xuất khẩu, thâm nhập thị trường thế giới nhờ đạt được tiêu chuẩn quốc tế: Tiêu chuẩn ISO 22000 là tiêu chuẩn được chấp nhận và có giá trị trên phạm vi toàn cầu.

– Tổ chức sản xuất tốt hơn, kiểm soát hiệu quả các quy trình nội bộ: Chứng nhận hệ thống quản lý ISO 22000 giúp các doanh nghiệp chế biến, sản xuất thực phẩm kiểm soát được các mối nguy từ khâu nuôi trồng, đánh bắt cho tới khi thực phẩm được sử dụng bởi người tiêu dùng, nhằm đảm bảo an toàn về thực phẩm.

– Giảm tối đa nguy cơ sai lỗi và chi phí rủi ro liên quan tới an toàn thực phẩm: Khi áp dụng ISO 22000, các Doanh nghiệp đều phải đảm bảo thực hiện các Chương trình tiên quyết (GMP, SSOP…) nhằm hạn chế các mối nguy đối với thực phẩm, phải xây dựng một hệ thống kiểm soát bao gồm: các quá trình, thủ tục kiểm soát, hệ thống văn bản hỗ trợ…

– Thỏa mãn nhu cầu chất lượng và an toàn ngày càng cao của khách hàng: Một doanh nghiệp trong chuỗi cung cấp thực phẩm áp dụng và đạt được chứng chỉ ISO 22000 được nhìn nhận là một đơn vị có hệ thống quản lý tốt an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo cung cấp các sản phẩm thực phẩm an toàn, chất lượng cho người tiêu dùng.

– Được xem xét miễn, giảm kiểm tra khi có giấy chứng nhận.

– Hơn hết, khi tổ chức đạt được chứng chỉ ISO 22000 cho hệ thống thực phẩm sẽ được miễn Giấy phép an toàn thực phẩm.

4. Tại sao chọn chúng tôi?

DKD cung cấp dịch vụ tư vấn chứng nhận hữu cơ ISO 22000, cam kết chứng nhận ISO 22000 được đánh giá, cấp và giám sát bởi đơn vị chứng nhận uy tín, có đủ chức năng đánh giá, chứng nhận.

Facebook
Twitter