Nhân sự chủ chốt

SƠ ĐỒ CƠ CẤU TỔ CHỨC

Sơ đồ cơ cấu tổ chức DKD

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA NHIỀU
NĂM KINH NGHIỆM

PGS. TS. TRẦN VĂN ƠN

"Cha đẻ" chương trình OCOP Việt Nam

PGS.TS.NGƯT. Trần Văn Ơn là Phó tổng thư ký Hội thực vật học Việt Nam, nguyên Trưởng bộ môn Thực vật học – Trường Đại học Dược Hà Nội, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị, giám đốc Công ty Dược Khoa đại học Dược Hà Nội (nay là Công ty Cổ phần Dược Khoa – DKPharma), Cố vấn Quốc gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP)

Được biết đến là “Nhà khoa học của núi rừng”, PGS.TS.NGƯT. Trần Văn Ơn có hơn 30 năm gắn bó với lĩnh vực nghiên cứu dược liệu là 1 trong 2 nhà khoa học đầu tiên bảo vệ học vị Tiến sĩ trong bảo tồn tài nguyên cây thuốc, một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Thực vật Dược tại Việt Nam. Với 77 công trình nghiên cứu khoa học, được công bố trên các sách và tạp chí uy tín trong và ngoài nước, một trong những thành tựu nổi bật của PGS.TS.NGƯT. Trần Văn Ơn là khám phá ra loài dây thìa canh lá to có tác dụng hỗ trợ sức khỏe vượt trội cho người tiểu đường.

Là người con của dân tộc Sán Chay, gắn bó với cộng đồng, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, Ông còn là “cha đẻ” của Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) với vai trò thiết kế đồng thời là Tư vấn trưởng cho Chương trình OCOP tỉnh Quảng Ninh từ năm 2012 là tiền đề quan trọng cho sự lan tỏa mạnh mẽ Chương trình OCOP trên phạm vi cả nước.

THS. TRẦN KIÊN

Giám đốc DKDevelopment

Ths. Trần Kiên có kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực phát triển cộng đồng tại Việt Nam trong các vai trò tham mưu xây dựng, tổ chức thực hiện các chương trình, chính sách giảm nghèo và phát triển kinh tế xã hội tại vùng nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn như Chương trình 135, Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo…

Đối với Chương trình OCOP, ThS. Trần Kiên có kinh nghiệm trực tiếp tư vấn tại các tỉnh: Bắc Kạn, Vĩnh Phúc, Nam Định, Quảng Nam, Gia Lai, Đắk Lắk, Phú Yên, Thừa Thiên Huế… và nhiều địa phương khác.

DS. PHAN ĐÌNH VŨ

Trưởng phòng Dự án

Ông Phan Đình Vũ có nhiều kinh nghiệm trong các hoạt động tư vấn Chương trình OCOP tại các tỉnh Bắc Kạn, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Nam Định, Quảng Nam, Gia Lai, Đắk Lắk, Phú Yên, Huế